VI | EN
Lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt

        Ai trong chúng ta cũng đều biết kính không chỉ có chức năng bảo vệ cho đôi mắt quý báu mà còn là trang sức tô điểm thêm vẻ đẹp và thể hiện phong cách riêng của mỗi người. Nhưng làm thế nào để lựa chọn chiếc kính ưng ý phù hợp với khuôn mặt là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.  Sau đây là những gợi ý nhỏ giúp bạn hài lòng hơn trong việc quyết định mua cho mình chiếc kính ưng ý nhé.


 

Mặt tròn:
Bạn thật may mắn khi sở hữu khuôn mặt này, sự nổi bật của khuôn mặt là các đường nét mền mại, cân đối. Để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt bạn nên chọn kiểu kính có góc cạnh (Mắt kính vuông hoặc hình chữ nhật) khá phù hợp, tạo nên sự hài hoà. Thường thì khuôn mặt tròn có xu hướng ngắn, không nên chọn mắt kính quá to, vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên ngắn và mất cân đối.

  
Mặt trái tim:
Gương mặt trái tim thường có trán rộng và cằm nhọn (ví dụ: gương mặt nữ diễn viên Jennifer Aniston). Với gương mặt này, bạn có thể chọn mắt kính hình tròn hoặc vuông đều thích hợp. Tránh kiểu gọng kính phần trên rộng và tóp vào ở dưới, vì chúng càng làm nổi bật phần cằm nhọn của bạn.

 

Mặt trái xoan (hình oval):

Bạn thật may mắn, vì gương mặt này thích hợp với tất cả mọi loại kính. Những kiểu kính có mắt kính to đang mốt hiện nay sẽ tôn thêm vẻ đẹp của gương mặt bạn. Ngoài ra, các kiểu kính góc cạnh sẽ giúp bạn có vẻ đẹp hiện đại hơn.

Mặt vuông:

Gương mặt vuông thường có nhiều góc cạnh với trán rộng và cằm vuông. Vì vậy, các kiểu kính hình tròn hoặc oval sẽ làm dịu các góc cạnh trên gương mặt của bạn. Tránh các kiểu kính gọng to vì chúng càng làm khuôn mặt của bạn trông vuông và ngắn hơn.

Mặt chữ nhật:


Khuôn mặt chữ nhật thường khá dài, vì vậy, bạn nên tránh những kiểu kính gọng vuông ngắn và nhỏ vì chúng càng tô đậm nét góc cạnh trên gương mặt của bạn. Các kiểu kính có mắt kính lớn sẽ phù hợp với bạn, vì chúng thu hẹp bớt chiều dài trên gương mặt.                                                                                                                                      

                                                                                                                                                                                                Sưu tầm  bới Như Ý